Ba Bảo Bình Định > Tin tức > Ba Bảo Bình Định rất đặc biệt

Ba Bảo Bình Định rất đặc biệt

Tháng Tư 6th, 2021

Có một cậu thanh niên hỏi mua gà chiến của BBBĐ để đá kết. Hỏi dăm 3 câu, cậu thanh niên đang trên mây, tưởng mình được BBBĐ xem là một khách VIP.

– BBBĐ: “em còn trẻ, chưa biết nhiều về gà, em đừng vội. Em hãy bình tĩnh, hãy mua gà rẻ tiền, chơi tầm 10 năm, 20 năm nữa rồi hãy ra đấu trường lớn”

Câu thanh niên này cũng đặc biệt, nghe những câu từ đưa mình xuống đáy nhưng không tự ái mà tiếp tục năn nỉ.

– Thanh niên: Anh, hay là anh cho em Thuê 1 con đá thách đấu. Rồi gửi hình con gà đang muốn thách đấu qua.

– BBBĐ: Đúng là em chưa biết gì về gà, em đừng ham hố nữa. Em có thể kiên nhẫn nuôi và chơi thêm vài năm nữa, người ta không non nớt như em nghĩ đâu.

Cậu thanh niên tưởng sẽ nản chí, quay qua chửi… nhưng không, cậu ta vẫn kiên trì năn nỉ…..

BBBĐ hiểu rằng, gà chọi khi nay gắng liền với cá cược, những thanh niên chưa nhiều kinh nghiệm mà lại muốn thử thách ở đấu trường lớn, nguy hiểm vô cùng. Chúng tôi luôn khuyên khách hàng hãy đừng nóng vội. Thường là chúng tôi sẽ từ chối không bán gà chiến cho họ…..

Chơi gà nòi này cái nghiệp nó lớn lắm, buôn bán con gà này cái nghiệp cũng lớn lắm.
Chơi gà nòi này cái nghiệp nó lớn lắm, buôn bán con gà này cái nghiệp cũng lớn lắm.

Hôm qua, cậu thanh niên báo “anh ơi, em mới mua một con gà 120tr, đá thua rồi anh à, buồn quá.

Chúng tôi nghe mà như sét đánh ngang tai. Sao mà đau thế, chúng tôi từ chối không bán thì lại có kẻ khác bán.

– BBBĐ: em còn non nớt, chưa biết nuôi gà, chưa biết nhiều, sao mà mua gà nhiều tiền, đá nhiều tiền thế?

– Thanh niên: em biết rồi mà anh, em học trên mạng, có một số người dạy nuôi….

Nghe mà đau đớn, hỏi có ai là sư kê mà lên mạng dạy nuôi gà đâu? đau lòng, đau lòng.

Trên đời này, người xấu và người tốt khó mà nhận ra. Đôi khi gặp người xấu tưởng tốt vì toàn nói và làm điều mình thích. Ngược lại, gặp người thực sự tốt, mình lại không nhận ra.

Có một đại gia, chơi gà tiền tỷ, đá mỗi trận vài tỷ. Người này đến hỏi tôi mua gà, mua 10 đến 20 con 1 lần. Thường thì người bán gà, gặp người như thế sẽ thích lắm, BBBĐ thì ngược lại. Nhiều lần hẹn, tôi cũng nhận lời, nhưng tôi không mời đến trại, mà tôi đến thăm trại họ trước. Sau nhiều năm kinh doanh gà, tôi sợ, sợ mình gánh không nổi nghiệp lớn.

Dẫu biết rằng, nếu mình không bán, họ cũng sẽ mua nơi khác, nhưng thà thế, hơn là mình. Người chơi lớn, ắc sẽ ăn nhiều, thua nhiều. Ăn càng nhiều thì thua cũng sẽ càng lớn, mà thường thì ăn ít, thua nhiều.

Tôi thăm trang trại của anh, thấy anh đam mê lớn, nhưng lại đang trong cơn khát chinh phục đấu trường lớn. Tôi khuyên anh bình tĩnh, thay vì bán gà cho anh, tôi dành nhiều buổi gặp gỡ và phân tích để anh định vị lại cuộc chơi. Tôi vẫn không bán, tôi mời anh đến và cho anh chọn, thích con nào tự đem về đào tạo mà chơi. Anh rất ngại, tôi chỉ nói nếu thắng thì a thưởng cho trại vài đồng cơm lúa. Thắng là bên em có lời về mặt thương hiệu rồi, chỉ lo, anh không chấm cho tụi nó ra đấu trường thôi.

Về nhà ảnh lại gọi, nói làm vậy khó xử quá, anh thấy không tự do. Tôi lại phải trấn an lần nữa, anh toàn quyền sử dụng…

Chung quy là tôi biết sợ. Con gà không có giá, thì buộc họ phải tự chấm, tự nuôi, tự nhìn nhận, sự đa nghi sẽ giúp họ cẩn thận hơn. Nếu họ quyết cầm đi đá, chắc chắn họ sẽ yên tâm lắm mới cầm đi, và khi đó, cùng lắm gặp kẻ hèn, đá thua chửi gà ta không tốt là cùng….

Trước có một Việt Kiều Đức, mua con gà Iphone. Lúc đó tôi chưa biết bán cho VK sẽ làm hại họ mất tiền, mất niềm tin. Sau tôi biết không bán nữa, tôi chỉ tặng 1 mái Iphone và khuyên anh đừng ham hố đá con gà nòi nữa. Vì thân thì ở Đức, có sở hữa được gà đâu, mà cứ ảo tưởng. Sau này mái Iphone đẻ nở ra con, bán được nhiều hơn cả tiền mua Tía Iphone, tôi liền nhắn tin cho anh “Vậy là anh đã lời rồi nhé, được hơn cả tiền mua Tía Iphone rồi”. Tất nhiên, không ai tự nhiên mà đi nói vậy, bởi đau lòng lắm thay. Thời gian tôi không bán gà cho ảnh, khuyên ảnh hãy bỏ chọi gà đi, anh đã mua gần tỷ tiền gà khắp nơi và đá gà thua cũng chừng ấy tiền nữa. Đến lúc tỉnh ngộ, ảnh nhận ra thân đang ở Đức, làm gì có gà gì của ảnh đâu. Toàn là người khác nuôi, người khác chơi, tiền thì ảnh mất.

Cũng có anh chàng đi Tàu viễn dương, mua gà cho người ở VN nuôi giúp, đá giúp. Riết một thời gian thì mích lòng cả. Nghe thế tôi cũng buồn thay, tôi nói không bán gà cho anh nữa, trừ khi a về VN luôn.

Chơi gà nòi này cái nghiệp nó lớn lắm, buôn bán con gà này cái nghiệp cũng lớn lắm. Nghĩ mãi, nghĩ riết, thấy sợ. Thôi thì khuyên ai, đã chơi thì tự chịu. Người chơi môn này phải tự biết nhìn nhận, đã cầm con gà đi đá, thua là do mình, đâu phải do ai khác, đâu phải do con gà. Ví như câu chuyện chấn động giới chơi gà gần đây, một anh trung niên gần chỗ của cậu thanh niên trong câu chuyện này. Anh Trung Niên nghe đâu mua con gà 240 triệu, rồi đem đi đá thua 11 tỷ. Người thì nói anh cả tin quá, tin con gà 240tr kia; người thì nói người chấm gà cho ảnh không giỏi; người thì nói con gà đó thường quá… buồn thay.

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký
Đối tác
Đăng ký
CTV