Ba Bảo Bình Định > Tin tức > Tâm sự ” Anh chỉ sợ nó đi đến cung trăng rồi thôi!”

Tâm sự ” Anh chỉ sợ nó đi đến cung trăng rồi thôi!”

Tháng Mười 14th, 2020

“Anh chỉ sợ nó đi đến cung trăng rồi thôi”

Giới chơi Gà tinh hoa của Thái nó đi trước mình 20 năm, ti.ền thì nó đi trước mình 50 năm.

Tôi may mắn tiếp cận được giới tinh hoa của Thái, nhưng cũng chỉ mơ đến những đoạn Gene t.iền trăm, còn t.iền tỷ xin hẹn lại.

Ảnh minh họa.( Nguồn Fb : BBBD GANOI FARM)

Lúc tôi đến Lào, bạn tôi vừa mu.a cặp gà trống mái của Miến Điện 20.000USD. Bạn tôi nói, người Thái đã thâu tóm hầu hết dòng máu tinh hoa của Miến Điện. Giờ anh muốn bắt một cặp gà tinh hoa Thái, do đích thân Thầy của anh chỉ điểm ở bên Thái, anh phải bỏ ra 50.000 USD.

Tất nhiên, người Thái cũng đã từng thâu tóm khá nhiều dòng máu tinh hoa của Gà Nòi Việt Nam.

Tôi cũng may mắn được biết, ở Thái, họ chỉ tôn trọng hai dòng máu ngoại lai, đó là Gà Miến Điện và Gà nòi Việt Nam. Niềm vui nho nhỏ. Nhưng, khi nhìn vào thực tế, họ đi trước chúng ta nhiều quá. Điều đáng buồn, đó là khi họ đến chúng ta, họ tìm đến dòng máu tinh hoa. Còn khi ta tìm đến họ, chúng ta đưa rác rửi về.

Những dòng tin nhắn tâm sự cùng anh em đam mê ganoi.
Nguồn : Fb BBBĐ GANOI FARM

Lúc tôi tìm hiểu xong, tôi yêu cầu bạn tôi dòng máu tốt nhất? Bạn tôi chưa hiểu ý, bạn tôi đang nghĩ sẽ tìm cho tôi loại rẻ nhất và tốt. Tôi nói không, dòng máu tốt nhất của gà Thái. Các bạn biết không, tôi giật mình nhận ra chúng ta bị một rào cản vô hình về nhận thức. Vô tình tôi chạm tới những ranh giới của giới tinh hoa chơi gà Thái bằng yêu cầu vô tư đó. Từ một hai tr.iệ.u, tôi được dẫn đến ti.ền trăm ti.ền tỷ. Rất rất nhiều người ở Thái lâu năm hiểu điều tôi nói. Rất rõ ràng, bỏ ti.ền ra và có đẳng cấp mình muốn. Tôi biết mình cần gì, gà t.iền t.ỷ xin để lại dịp khác. Thật may mắn cho tôi, bởi tôi được giới thiệu là 1 trong những trại gà nòi lớn nhất Việt Nam, chứ người bình thường chưa chắc được tiếp.

Tâm sự nhân dịp lứa gà lai Thái đầu tiên dành chiến thắng ở Việt Nam.

Bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký
Đối tác
Đăng ký
CTV